Lựa chọn gạch lát nền là một công đoạn quan trọng để mang lại sự ấn tượng và hoàn thiện cho công trình. Công việc này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành và chọn được cho mình những viên gạch phù hợp nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì hãy lưu ý một số điều sau đây để có thể chọn được gạch phù hợp cho công trình của mình.

1. Chọn gạch lát nền có màu nhạt

Những viên gạch lát nền có màu nhạt sẽ góp phần làm căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn rất nhiều so với những viên gạch tối màu. Bạn có thể tận dụng điều này để cải thiện khuyết điểm căn phòng.

gạch lát nền

2. Đừng Mạo hiểm với gạch nhiều màu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch màu sắc được sản xuất, bạn e ngại với chúng phải không. Nhưng hãy thử một lần mạo hiểm xem sao, chọn những viên gạch trang trí nhiều màu để ứng dụng cho không gian nhà mình, bạn sẽ thật sự bất ngờ vì hiệu ứng mà nó mang lại đấy.

3. Chú ý đến chất lượng

Bạn không nên tự làm hại bản thân mình bằng việc lựa chọn những viên gạch lát nền kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tính thẩm mỹ của ngôi nhà và bạn phải tốn chi phí cho việc thay thế những viên gạch mới. Hãy quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn, nhưng nếu bạn biết cách tìm hiểu hẳn bạn sẽ mua được gạch tốt nhưng giá cả phải chăng.

4. Lên kế hoạch rõ ràng

Muốn chọn mua được gạch tốt bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết số lượng cần phải sử dụng, và đừng quên dự trù thêm khoảng 5 – 10% lượng gạch để phòng khi gạch bể, hỏng… Bạn đừng lo lắng việc phí gạch vì thường các cửa hàng vật liệu xây dựng cho phép bạn trả lại số gạch thừa và chưa sử dụng đến.

5. Màu roăng và gạch tương đồng

Hãy chú ý trong việc lựa chọn màu roăng tương ứng, phù hợp với màu gạch để chúng hòa hợp cùng nhau và mang đến một công trình tuyệt đẹp cho bạn.

6. Chú ý đến kích thước gạch

Lựa chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích sàn là điều quan trọng, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí gạch mà còn mang đến nét thẩm mỹ cao cũng như tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn chúng.

7. Sử dụng gạch viền và gạch trang trí

Nếu muốn bức tường, sàn nhà thêm phần ấn tượng bạn có thể sử dụng thêm một ít gạch viền hoặc gạch trang trí cho chúng. Bạn sẽ thấy được chúng thật sự rất tuyệt vời đấy.

8. Tính phù hợp của gạch

Nơi bạn lát gạch có chịu nhiều áp lực hay không? Nếu có hãy chú ý đến độ bền, chắc của bề mặt gạch
Trên đây là cách chọn gạch lát nền công trình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc tham thảo giá gạch vui lòng liên hệ 0839899114 để được tư vấn và giải đáp.