Phòng bếp là nơi sinh hoạt của gia đình và chịu nhiều tác động của nguồn nước, do đó việc lựa chọn loại gạch lát nền chống trơn trượt rất cần thiết cho không gian nhà bếp. Một số gia chủ sau khi hoàn thiện thiết kế kiến trúc xây dựng thường đặt ra câu hỏi nên chọn gạch lát nền phòng bếp? Tùy theo sở thích của gia chủ và phong cách thiết kế kiến trúc, chủ sở hữu có thể lựa chọn những loại gạch phù hợp với không gian ăn uống và sinh hoạt của gia đình.

Nên chọn loại gạch lát nền nào cho phòng bếp?

Chọn gạch lát nền  phòng bếp phù hợp giữ được gian phòng sạch đẹp

Đặc điểm của phòng bếp

Muốn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và có giá trị sử dụng cao nhất, chủ sở hữu cần nắm rõ những đặc điểm của phòng bếp như: không gian ánh sáng, thiết kế nội thất và khả năng chịu ảnh hưởng của hoạt động con người.

Phòng bếp là địa điểm sinh hoạt chung của gia đình và trên bề mặt sàn nhà thường xuất hiện những giọt nước văng té nên rất dễ bị trơn trượt và làm hư hỏng các thiết bị nội thất trong gia đình cũng như lớp gạch men trên sàn nhà.

Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo không gian sinh hoạt an toàn, chủ sở hữu cần có sự lựa chọn thông minh nhất đối với các loại gạch men.

gạch lát nền phòng bếp

Gạch lát nền có độ nhám cao thích hợp cho không gian phòng bếp

Các loại gạch lát nền phòng bếp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch xây dựng đẹp trang trí cho không gian ngôi nhà, không chỉ là gạch lát nền mà còn các loại gạch ốp tường, gạch viền tạo điểm nhấn nổi bật cho kiến trúc xây dựng. Thông thường, đối với phòng bếp gia chủ thường sử dụng gạch lát nền là đá granit hoặc ceramic. Và sản phẩm cũng phù hợp cho việc lựa chọn gạch men cho phòng tắm bởi độ nhám cao, chống trơn hiệu quả.

Với bề mặt sàn nhà là loại gạch lát nền phòng bếp có hoa văn đơn giản, tự nhiên và có khả năng bám giữ cao, các loại gạch dùng để ốp lát bức tường sẽ có độ trơn mịn, màu sắc sáng tạo không gian thoáng đáng và cảm giác ngon miện cho bữa cơm gia đình trong phòng bếp ấm cúng