Gạch ốp lát hiện nay có rất nhiều loại, chúng đa dạng về mẫu mã, hình dáng, màu sắc… điều này mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho mọi người bởi không biết nên chọn sản phẩm nào đảm bảo chất lượng và phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang băn khoăn thì 4 tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn chọn gạch ốp lát tốt nhất.

1. Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Gạch ốp lát có nhiều loại khác nhau và mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng, những công dụng khác nhau. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, từng vị trí khác nhau để chọn loại gạch cho phù hợp. Nếu như dùng gạch để ốp tường thì nên chọn loại mỏng, nhẹ để giảm bớt trọng lượng lên tường. Với gạch ốp sàn thì cần phải có độ cứng nhưng không cần phải cứng quá. Nếu là gạch lát sân vườn, lối đi thì cần phải có khả năng chịu áp lực và ma sát tốt.

gach-cao-cap-80x80_9

2. Lựa chọn gạch ốp lát theo chất lượng gạch

Gạch chất lượng thì mới đảm bảo được chất lượng cho công trình, chúng ta có thể đánh giá điều này thông qua thương hiệu sản phẩm và các mã số ghi trên bao bì của gạch như: ISO, loại A, B, C trong đó loại A là tốt nhất. Với những viên gạch xấu thì khi nhìn vào bề mặt ta có thể thấy những vết rỗ, màu sắc không đều, hoa văn không sắc sảo… Và nếu không có nhãn mác ở mặt sau thì hẳn đó là gạch giả, gạch kém chất lượng.

3. Lựa chọn theo thị hiếu thẩm mỹ

Sau khi đã xác định mục đích sử dụng, chất lượng gạch thì ta cũng cần phải quan tâm đến thị hiếu sử dụng của mình. Loại gạch lát nền mà bạn định lựa chọn cần phải có sự hài hòa với tổng thể kiến trúc của căn nhà, công trình. Nó phải phối hợp nhịp nhàng từ cổng vào trong, giữa nội và ngoại thất và cần đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất.

chọn gạch ốp lát

Nếu như ngôi nhà của bạn rộng thì nên chọn khoảng 2 màu sắc, hoa văn gạch để chúng có sự thay đổi tránh nhàm chán. Còn nếu diện tích ngôi nhà nhỏ thì không nên chọn gạch ốp quá nhiều kiểu cọ hay nhiều màu để tránh rối mắt và không thẩm mỹ.

4. Chọn gạch ốp lát theo thương hiệu của gạch

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu gạch khác nhau có mặt trên thị trường, những sản phẩm gạch tốt thì sẽ có giá thành đắt hơn những sản phẩm khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thương hiệu gạch uy tín hiện nay, hoặc là nhờ người có kinh nghiệm, am hiểu đi chọn gạch cùng, không nên nghe theo những lời rao “có cánh” của các cửa hàng.

Để có được gạch ốp lát tốt nhất cho công trình của mình bạn cần phải tổng hợp cả 4 yếu tố trên. Trên đây là 4 tuyệt chiêu chọn gạch ôp lát ngoài ra bạn có thể tham khảo tại website để biết cách chọn gạch tốt nhất.