Với những không gian sang trọng thì việc lựa chọn gạch ốp lát nới chung và chọn gạch ốp tường nói riêng là vô cùng quan trọng. việc này thể hiện rõ trình độ cũng như đẳng cấp của các kiến trúc sư đồng thời cũng là nới để chủ nhân của căn nhà thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ cũng như phong cách nghệ thuật của riêng mình.

Chọn gạch ốp tườngChọn Gạch ốp tường cho không gian sang trọng

Hướng dẫn Chọn gạch ốp tường cho không gian sang trọng

Chọn gạch ốp tường theo chất liệu gạch

Với những không gian sang trọng, rộng rãi như các khu biệt thự, tòa nhà cao cấp,.. người ta hay sử dụng các loại gạch thô mộc hoặc những loại gạch giả gỗ được phối hợp một cách hài hòa với những loại gạch ốp tường in họa tiết nổi vô cùng sang trọng. Các loại gạch sáng bóng ít được sử dụng hơn vì nó tạo cảm giác quá rộng rãi, lạnh lẽo cho căn phòng trong khi thường các căn phòng đã có diện tích rộng rãi sẵn rồi. Tuy nhiên có thể sử dụng các loại gạch một nửa bóng hoặc không được mài bóng đồng thời kết hợp them các loại gạch viền trang trí nữa để mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi cho căn phòng.

Chọn gạch ốp tường theo diện tích không gian

Nếu căn phòng đã rộng rãi rồi thì không nên sử dụng các loại gạch có độ bóng và màu sắc sáng bóng nữa vì nó tạo cảm giác quá rộng cho căn phòng, khiến cho con người có cảm giác nhỏ bé, cô đơn so với căn phòng.

Nếu không gian chưa được rộng lắm có thể lựa chọn những loại gạch có màu sắc tươi sang để khiến căn phòng trở lên rộng rãi hơn. Không nên sử dụng màu tối cho những căn phòng như này vì nó sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác chật chội, bí bách. Nên chọn các loại gạch ốp tường có độ sáng bóng tự nhiên với những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, lịch sự.

ket-hop-cac-loai-gach-op-tuongSử dụng kết hợp các loại gạch ốp tường

Chọn gạch ốp tường theo sở thích của gia chủ

Phòng khách là nơi mà khách đặt chân đến đầu tiên và nhiều khi là duy nhất trong căn nhà của bạn. Vì vậy thông thường phòng khách sẽ được thiết kế sao cho thật sang trọng nhưng cũng mang nét cá tính riêng của từng người. Để đạt được hiệu quả này, thường sẽ được sử dụng phối hợp nhiều loại gạch với nhiều khổ gạch khác nhau để tạo được hiệu quả như mong muốn. Có thể phối hợp các loại gạch có màu sắc tương phản để gây ấn tượng mạnh cho căn phòng. Nhiều người còn sử dụng thêm các các loại gạch khác như gạch lát sân vườn,..để làm gạch ốp tường trang trí phòng khách, tạo nên sự phong phú và linh hoạt cho căn phòng.