Trên thị trường hiện nay có vô số loại  gạch lát nền mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, lại rất khó để phân biệt được đâu là loại gạch lát nền chất lượng cao, đâu là loại gạch kém chất lượng. Bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

gạch lát nền chất lượng cao

1. Những đặc điểm của gạch lát nền chất lượng cao

+ Thông thường thì lưng gạch màu trắng thường tốt hơn gạch màu đỏ. Vì gạch màu trắng được sản xuất từ nguyên liệu chính là cao lanh và tràng thạch, còn gạch màu đỏ thì chủ yếu được làm từ đất sét.
+ Nếu gõ nhẹ vào gạch, nghe có âm thanh phát ra thì chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.
+ Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.
+ Gạch phải thật phẳng, nếu úp mặt 2 viên gạch vào nhau mà thấy khe hở thì chứng tỏ gạch bị cong vênh, còn thấy khít thì chứng tỏ gạch phẳng và tốt.

+ Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ), càng nhỏ (chỉ bằng đầu kim máy may) thì gạch đó càng tốt.

2. Sử dụng kích thước gạch lát nền

– Phòng hoặc nhà lát gạch có diện tích dưới 18m2 nên dùng loại gạch kích thước: 40×40, 50×50

– Diện tích dưới 36m2 nên dùng loại sản phẩm gạch kích thước: 50×50, 60×60.

– Diện tích từ 36m2 trở lên nên dùng loại sản phẩm kích thước: 60 x 60, 80×80, 60 x 90. Đối với gạch ốp nên dùng loại có kích thước 30 x 60, 40×80, 45×90. Ốp lát phối màu thì phải chọn các loại gạch có cùng kích thước thực tế (kích thước thực tế có sai lệch nhỏ so với kích thước danh nghĩa).

3. Những loại gạch men phổ biến

Người ta thường phân chia gạch men thành 2 loại phổ biến là gạch men bóng và gạch men mờ.

Gạch men bóng: Bề mặt nhẵn bóng, mang lại tính thẩm mĩ cao, thích hợp với những không gian khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, nhược điểm của gạch men bóng là dễ bị trầy xước, dễ trơn trợt, gây nguy hiểm cho người già và trẻ em.
Gạch men mờ: Phù hợp với những không gian đòi hỏi sự sang trọng, hiện đại. Với nhiều ưu điểm như ít bị trầy xước cũng như chống trơn trượt, họa tiết trên bề mặt được thiết kế có chiều sâu, mang lại phong cách riêng cho từng không gian sử dụng. Nếu được sử dụng hài hòa với màu sơn của tường cũng như ánh sáng của đèn sẽ mang đến một không gian thật sự ấm cúng và sang trọng.
Trên đây là cách nhận biết gạch lát nền chất lượng cao, nếu bạn còn thắc mắc vui lòng gọi 0839899114 để được tư vấn và giải đáp.