Đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp tuy bạn không thể kéo rộng chúng ra, nhưng bằng phương pháp thiết kế nội thất, màu sơn tường cũng như chọn gạch lát nền sẽ giúp bạn tạo cảm giác nới rộng không gian một cách hiệu quả. Lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ không có gì khó khăn nếu gia chủ học hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân hoặc tham khảo bài viết dưới đây, việc lựa chọn gạch lát nền cho nhà hẹp được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nên ưu tiên màu gạch sáng

Sử dụng gạch màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều. Đặc biệt, sử dụng gạch lát nền sáng bóng khi phản chiếu với ánh sáng sẽ giúp căn phòng như tăng thêm diện tích. Không chỉ vậy, gạch màu sáng còn có tác dụng làm nền nổi bật những đồ nội thất khác trong phòng.

gạch lát nền cho nhà hẹp

Chọn loại có hoa văn đơn giản

Một vấn đề nữa mà bạn cũng phải hết sức lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà nhỏ đó là nên sử dụng loại có hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng, tránh chọn loại quá cầy kỳ sẽ tạo cảm giác rối mắt, rườm rà khiến cho căn phòng bạn trở nên eo hẹp hơn. Đặc biệt, với không gian nhỏ hẹp của phòng ngủ thì việc sử dụng gạch nhẵn, có hoa văn nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng sẽ giúp mang đến vẻ đẹp tinh tế, dễ chịu cho bạn thoải mái nghỉ ngơi và thư giãn.

Gạch lát nền cho nhà hẹp

Kích thước gạch

Theo kinh nghiệm nếu như căn phòng bạn có kích thước không cân xứng thì tốt nhất nên chọn loại gạch men hình chữ nhật, hoặc loại có kích thước 15×60, 30×60 sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý những khu vực không vuông vức.

Nếu tính về diện tích phòng thì nếu phòng có diện tích khoảng 15m2 trở lên thì bạn sử dụng loại gạch có kích thước là 60×60 sẽ phù hợp. Với căn phòng nhỏ hẹp bạn nên sử dụng loại gạch men bóng cỡ lớn sẽ có tác dụng nới rộng không gian, ngược lại phòng nhỏ mà bạn sử dụng gạch kích thước nhỏ sẽ càng làm cho căn phòng càng trở nên bức bối, ngột ngạt hơn rất nhiều.
Hiện trên thị trường cách loại gạch lát nền, gạch ốp tường khá phong phú và đa dạng, nhưng lựa chọn loại nào cho phù hợp với không gian nhà mình mới là điều quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm gạch lát nền cho nhà hẹp trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn loại gạch phù hợp để trang trí cho ngôi nhà giúp làm tăng tính thẫm mỹ cho không gian sống của mình nhé. Chúc bạn thành công!