Việc thiết kế không gian phòng ngủ với các loại gạch ốp lát cần lưu ý khi chọn loại gạch, màu sắc, hoa văn, kích thước sao cho phù hợp nhất với sở thích và đặc điểm của căn phòng. Vì phòng ngủ là nơi riêng tư, thoải mái nhất trong ngôi nhà để chúng ta có thể an tâm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Khi chọn gạch ốp lát phòng ngủ làm sao để không gian ấy trở nên ấm áp, sang trọng và hiện đại, để lại ấn tượng tuyệt vời nhất.

Chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích phòng

Cần xác định được diện tích phòng trước khi mua gạch ốp lát, tùy vào độ rộng của phòng mà chọn loại gạch có kích thước phù hợp. Nếu phòng có điện tích nhỏ hơn 18 m2 nên chọn gạch kích thước 30×30, từ 18 đến 36 m2 chọn gạch 40×40 hoặc 30×60 là hợp lý. Một số phòng ngủ có diện tích rộng hơn 36m2 có thể chọn gạch có kích thước lớn hơn như 50×50, 60×60 hoặc 60×90 để căn phòng trở nên hiện đại, ấn tượng hơn.

gạch ốp lát phòng ngủ

Chọn màu gạch ốp lát phòng ngủ

Bạn có thể lựa chọn màu sắc gạch theo sở thích của mình để tạo cảm giác thoải mái nhất khi bước vào phòng. Nhiều người chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy với mong muốn luôn được may mắn, bình an. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là màu gạch và nội thất phải hài hòa với nhau.

Chọn hoa văn, họa tiết gạch

Nếu là một người luôn yêu thích sự tươi sang, hướng tới thiên nhiên thì nên chọn các loại gạch có gam màu sáng, hoa văn đơn giản. Một số người trầm tình thì có thể chọn gạch có gam màu lạnh, gạch giả gỗ sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho phòng ngủ của bạn.

gạch ốp lát phòng ngủPhòng ngủ lát gạch giả gỗ

 Một vài lưu ý khác

Khi thiết kế không gian phòng ngủ cũng nên phù hợp với thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà, không nên chọn màu gạch quá nổi bật, cầu kỳ hoặc gạch trơn bóng sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của căn phòng và dễ gây trơn trượt.

Với một vài lưu ý cơ bản như trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn gạch ốp lát phòng ngủ của bạn phù hợp với bạn. Nếu cần tư vẫn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi 0839899114 để được hỗ trợ tốt nhất.