Chọn gạch lát nền là công việc quan trọng phải làm khi hoàn thiện ngôi nhà. sản phẩm gạch lát nền mang tầm ảnh hưởng đến không gian nội thất của ngôi nhà bạn. Không có một loại gạch cho tất cả các mục đích, các chủng loại sản phẩm cho từng mục đích riêng biệt. Gạch lát nền có 2 loại là ceramic(gạch men) và granite(đá) với nhiều kích thướt khác nhau như 30×30, 40×40, 50×50, 60×60, 80×80, 100×100….

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền theo công dụng:

Gạch lát nền – men bóng: Bóng sáng, sang trọng nhưng không phù hợp khi sử dụng ở những nơi công cộng ( văn phòng, hội trường…).

gach lat nen dep

Gạch lát nền- men mờ: Phù hợp phong cách kiến trúc hiện đại, độ cứng bề mặt rất cao, thích hợp sử dụng kể cả những nơi công cộng (hội trường, văn phòng làm việc…)

Gạch bóng kiếng: sang trọng, bóng sáng, chịu lực uốn gãy tốt, màu sắc và độ bóng có độ bền vĩnh cữu, bốn cạnh viên gạch được mài nên có kích thước rất chuẩn và đồng đều, thích hợp để ốp mặt tiền hoặc lát nền kể cả những nơi công cộng (hội trường, văn phòng làm việc, nhà ga, bệnh viện)
Đá vi tinh: bề mặt bóng sáng như mặt gương, dùng ốp mặt tiền, hoặc những tâm điểm gây sự chú ý, mang lại sự sang trọng cho không gian nội ngoại, thất.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền theo kích thướt

Dựa trên tông màu của nội thất, hoặc màu hợp của chủ mà lựa chọn màu gạch cho phù hợp.Nhà thấp và hẹp nên chọn gạch màu sáng, hoạ tiết đơn giản, Nhà cao và rộng nên chọn gam màu sẫm tạo sự vững chắc.

gach lat nen sang trong

Chọn kích thước:

Diện tích < 18m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 30 x 30
Diện tích < 36m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 40 x 40; 50×50
Diện tích > 36m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 50 x 50; 60 x 60

Diện tích > 48m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 60 x 60; 80×80

Diện tích 72m2 48m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước:  800×800, 100×100

Chọn số lượng: Trước khi quyết định số lượng cho phù hợp, quý khách cần đo chính xác độ rộng nơi cần lát nền. Lưu ý, quý khách nên mua nhiều hơn khoảng 3-5% diện tích, trừ trường hợp thiếu hoặc do vỡ.

Cửa hàng 2A Phan Văn Trị chuyên cung cấp và phân phối các loại gạch cao cấp, gạch rẻ, gạch tồn kho….Đến với chúng tôi quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả dịch vụ. Quý khách quan tâm có thể đến địa chỉ 198 Phan Văn Trị, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp.HCM để được tham quan, tham khảo giá hoặc chất lượng các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.