Kích thước gạch gạch ốp lát

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát cho phòng tắm & phòng vệ sinh. Các kích thước gạch phù hợp là 30×60, gạch 60×60, 30×80 hoặc 40×80 cm. Trong đó, gạch vệ sinh khổ 30×60 cm là phổ biến nhất. Kích thước này có thể sử dụng được cho mọi diện tích phòng vệ sinh, phòng tắm, kể cả những phòng có diện tích rất nhỏ.

chọn gạch ốp látChọn gạch ốp lát phòng tắm

Khi bạn chọn kích thước gạch càng lớn thì căn phòng sẽ càng rộng và thoáng hơn. Bên cạnh đó gạch có kích thước lớn thì sẽ ít mạch hơn khi ghép lại với nhau nên sẽ dễ dàng hơn cho việc vệ sinh nền, nền cũng sẽ ít bị bám bẩn hơn, và một bề mặt sàn ít mạch thì cũng sẽ đẹp hơn.

Cách chọn gạch ốp lát và viền

Chọn gạch ốp tường cho nhà vệ sinh thì bạn có thể ốp ngang hay dọc tùy thích và tùy vào đặc điểm kích thước của căn phòng. Tuy nhiên nếu chọn cách ốp ngang thì sẽ tạo nên một không gian rộng rãi hơn, còn cách ốp dọc sẽ giúp cho không gian có vẻ cao hơn, thoáng hơn.

Nếu ốp viền, bạn nên căn cứ vào chiều cao của tường và thiết kế của phòng để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu phòng tắm hay phòng vệ sinh có chiều cao khoảng 2m thì bạn nên ốp 1 viền. Nếu là cao từ 2,1m2 trở lên thì nên dùng 2 viền. Bạn có thể sử dụng loại viền kích thước 06×60 màu đậm đã được cắt mài sẵn để tạo viền.
Khi thi công gạch ốp lát, nên ốp khít mạch, nếu không thì có thể dùng ke ốp lát 1mm hoặc 2 mm để căn và tạo được mạch đều và đẹp hơn, tiếp theo dùng bột trét cùng màu để xoa đều lên mạch gạch.

Chất liệu gạch

Hiện nay có 2 loại chất liệu gạch ốp là đất và đá (granite), trong đó gạch chất liệu đá được ưa chuộng hơn hẳn do không bay màu và có sự đồng nhất về chất liệu. Bên cạnh đó, độ bóng mà gạch đạt được là do mài bóng chứ không phải do thông qua giai đoạn tráng men nên không bị tróc trông quá trình sử dụng, ngược lại, sử dụng càng lâu thì càng có độ bóng cao.

Gạch granite không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bong theo thời gian và có cường độ cao nên thường dùng để lót ở nơi cần chịu lực. Bên cạnh đó nó cũng là loại gạch ít bị bán bẩn, rất hợp để ốp lát cho nhà tắm hay nhà vệ sinh, việc lau chùi cũng rất dễ dàng và hơn thế, còn có loại chống trơn trượt, giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi nền nhà bị ướt.

Để đảm bảo tính thẫm mỹ và vệ sinh cho phòng tắm và phòng vệ sinh thì bạn cũng cần biết cách chọn gạch ốp lát. Trên đây là hướng dẫn bạn cách chọn gạch ốp lát phòng tắmMọi thắc mắc của quý khách về giá cả cũng như cần tư vấn cách chọn gạch ốp lát hiệu quả vui lòng liên hệ 0839899114 để biết thêm chi tiết.