Gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng và phong phú về màu sắc, chủng loại và kiểu dáng. Mỗi người mỗi gia đình và mỗi công trình sẽ chọn cho mình những viên gạch ốp lát khác nhau để làm tăng thêm vẻ đẹp cho công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng gạch sẽ bị bám bụi bẩn và không còn giữ được vẻ sáng bóng như trước đây nữa. Làm thế nào để vệ sinh gạch ốp lát một cách hiệu quả? Hãy cùng theo dõi những mẹo vặt sau đây nhé.

1. Lưu ý khi lau chùi gạch ốp lát

vệ sinh gạch ốp lát

Khi chúng ta vệ sinh nền gạch có một điều cần phải ghi nhớ là không bao giờ sử dụng những vật liệu có khả năng gây mài mòn cho bề mặt gạch như giấy nhám, miếng lau nồi để lau chùi. Chúng sẽ làm trầy bề mặt gạch và làm mất thẩm mỹ cho nền gạch. Trước khi vệ sinh hãy quét dọn sạch về mặt rồi mới tiến hành lau chùi. Làm như vậy sẽ hạn chế được những bụi bẩn, hạt cát bám vào giẻ và làm trầy bế mặt.

2. Cách lau chùi gạch Ceramic

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: chổi quét nhà, mouse lau sàn ướt – khô, nước tẩy hoặc nước lau sàn công nghiệp.

Hãy dọn dẹp sạch sẽ không gian, vị trí cần lau, sử dụng chổi để quét sạch bụi bẩn, rác có trên bề mặt.

Nước lau sàn đem pha loãng với nước theo hướng dẫn trên bao bì và dùng cây lau sàn nhúng vào nước và bắt đầu lau. Nên lau theo quy trình từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ.

Nếu vệ sinh gạch ốp tường chúng ta có thể sử dụng khăn lau mềm, lau từ trên cao xuống thấp, còn nếu là gạch ceramic lát sân vườn thì chúng ta cũng thực hiện tương tự, nhưng nên sử dụng vòi nước để xịt rửa cho sạch nhất.

3. Cách tẩy vết bẩn cứng đầu trên gạch ốp lát

vệ sinh gạch ốp látVệ sinh gạch ốp lát

Những vết bẩn cứng đầu trên gạch thật sự rất khó để xử lý, nếu chúng ta không cẩn thận có thể làm cho gạch bị trầy và hư hỏng. Một mẹo rất hiệu quả đó là mọi người có thể sử dụng tro bếp để loại bỏ những vết bẩn khó chịu nhất trên gạch.

Cho một ít tro bếp lên vết bẩn, cho thêm chút nước lên và chà nhẹ, sau khoảng 5 phút thì dùng bàn chải để chà mạnh đối với những vết bẩn cứng đầu. Còn đối với các vết bẩn mới, nhẹ hơn thì chỉ cần cho thêm chút muối vào nước lau sàn để thấm lên vết ố. Bạn nên để khoảng 15 phút và sau đó sử dụng khăn để lau sạch.

Nếu như các vết bẩn bám dưới kẽ, rãnh của những viên gạch thì bạn hãy sử dụng vôi tôi hoặc có thể là oxy già để vệ sinh chúng.

Nếu sàn nhà lát gạch granite thì nên sử dụng oxy già để vệ sinh, sau đó sử dụng thêm thuốc đánh bóng để làm bề mặt sáng bóng hơn.

Còn rất nhiều cách để vệ sinh nền gạch như sử dụng muối, giấm, nước soda hoặc là xăng, kem đánh răng hoặc áp dụng nước tẩy chuyên dụng với những vết bẩn cứng đầu nhất.
Trên đây là những mẹo giúp vệ sinh gạch ốp lát hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ 0839899114 để được giải đáp.