Nên chọn gạch lát nền vân gỗ hay sàn gỗ công nghiệp

Thiết kế tổng thể ngôi nhà dùng hoa văn bằng gỗ là một trong những thiết kế được rất nhiều nhà thiết kế áp dụng và thực tế khi thiết kế những căn nhà hoa văn gỗ làm cho căn nhà thêm sang trọng, gần gũi thiên nhiên hơn rất nhiều . Hiện nay khi lát sàn nhà có hai vật liệu thường được sử dụng là gạch lát sàn vân gỗ và sàn gỗ công nghiệp vậy vật liệu nào ta nên làm. Cửa hàng 2A Phan Văn Trị phân tích cho quý khách về ưu và nhược điểm của từng loại:

san go cong nghiep

Sàn gỗ công nghiệp

Nhiều người rất lo khi lát sàn gỗ công nghiệp dễ bị cong vênh trước sự biến đổi nhiệt độ môi trường, hay dễ bị mối mọt. Vậy nên hay không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ công nghiệp đã khắc phục được những nhược điểm trên bởi cấu tạo sàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp, trong đó có có lớp tráng bằng vật liệu đặc biệt chống va đập, chống co ngót, biến dạng và cong vênh. Mặt khác, cấu tạo sàn gỗ công nghiệp không có thớ gỗ và xơ gỗ, độ cứng chắc bề mặt đồng đều nên giảm khả năng biến dạng, cong vênh.

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ 80-85% là gỗ tự nhiên nên trông thật hơn là gạch lát nền vân gỗ.

Một ưu điểm nữa so với gạch men vân gỗ là sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống nồm khi thời tiết ẩm ướt do có độ thấm nước nhất định.

Tuy nhiên không phải chỉ có ưu điểm sàn gỗ công nghiệp so với gạch lát nền vân gỗ có nhược điểm của loại vật liệu này là độ bền bị ảnh hưởng trong điều kiện đọng nước và ngập nước. Do vậy, bạn không nên sử dụng loại vật liệu này cho các phần công trình ngoài trời như ban công. Và nhớ rằng khi ngôi nhà của bạn đã sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì phải đóng kín cửa khi trời mưa gió để tránh hắt nước.

Sàn gỗ công nghiệp chỉ có thể thi công trong địa hình bề mặt tương đối bằng phẳng, không thể uốn cong.

Gạch lát nền vân gỗ

Ưu điểm rõ rệt nhất của gạch lát nền vân gỗ là độ bền vĩnh cửu, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu nước và ổn định với hóa chất cao hơn hẳn sàn gỗ công nghiệp

gach lat nen van go

Nếu bạn đã lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà bạn thì gạch lát nền vân gỗ là công cụ hỗ trợ đắc lực ở những phần công trình ngoài trời có khả năng ngập nước.

Với kỹ thuật ngày càng cao của các hãng gạch ốp lát, gạch lát nền vân gỗ ngày càng trở nên tự nhiên và chân thật hơn. Bạn có thể lựa chọn gạch lát vân gỗ cùa các hang gạch Đồng Tâm, gạch Bạch Mã, Gạch Taicera, gạch ốp lát prime, gạch catalan… được sản xuất trông rất tự nhiên

Nếu quý khách có Bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách, điện thoại: 0975.333.338