Để có thể cho ra đời những sản phẩm gạch ốp lát là cả một quá trình phức tạp và đòi hỏi công nghệ sản xuất tiên tiến với nhiều khâu thực hiện khác nhau. Cửa hàng 2A xin giới thiệu với các bạn các bước cơ bản để làm ra một sản phẩm gạch men đúng tiêu chuẩn chất lượng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu cơ bản để sản xuất gạch men Ceramic gồm có: đất sét, bùn và đá. Đất sét được khai thác từ các mỏ cách xa nhà máy, trước khi được đưa vào quy trình sản xuất sẽ được để bên ngoài lộ thiên một thời gian.

Sấy khô gạch thô

Các nguyên liệu sẽ được trộn theo một tỉ lệ xác định, đảm bảo độ ẩm thích hợp. Sau đó được nghiền cùng với nước và chất điện giải bằng máy trộn. Hỗn hợp sẽ được lọc qua sàng lọc tạp chất, sau đó được đưa vào bể nước để trộn lẫn với bùn. Tiếp theo, người ta sử dụng máy bơm cao áp bơm nước từ hồ vào một luồng hơi thông qua các bình xịt dưới áp suất xác định. Khi đó, bùn tiếp xúc với không khí nóng sẽ nhanh chóng được sấy khô và bám vào hỗn hợp nguyên liệu.

2. Ép, tạo hình viên gạch

Công đoạn này sẽ sử dụng máy ép thủy lực để tạo hình gạch ốp lát. Máy có khả năng ép được nhiều viên gạch cùng một kích cỡ một lúc với độ chính xác cao và độ nén rất chặt.

3. Sấy khô

Nguyên liệu sau khi được ép tạo hình trở thành gạch thô. Những viên gạch này được tự động chuyển đến khu vực phơi sấy, gạch được sấy khô bằng nhiệt độ tăng dần. Thời gian sấy gạch phụ thuộc vào độ ẩm của gạch thô và từng loại gạch khác nhau (gạch lát nền hay gạch ốp tường).

4. Tráng men

Sau khi được sấy khô, những viên gạch được xếp trên những băng chuyền chạy dọc và lần lượt được tráng men với các mẫu trang trí luân phiên. Sau đó chuyển sang công đoạn tiếp theo là nung gạch.
Tráng men gạch Ceramic

5. Nung gạch đã tráng men

Gạch được nung ở nhiệt độ cao dao động trong khoảng 1050 – 1200ºC trong cùng một lò, các viên gạch được di chuyển liên tục bởi các con lăn quay.
Nung gạch ở nhiệt độ cao

6. Phân loại và đóng gói sản phẩm

Gạch men sau khi nung được đưa qua thanh lăn, đưa vào băng chuyền và phân loại tự động. Sau đó được đóng gói cẩn thận trong hộp, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng chuyển vào kho thành phẩm sẵn sàng bán ra thị trường.